NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG

Tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học, hướng tới chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11, ngày 12/11/2018, tại sân trường Trường THCS và THPT Phạm Hồng Thái, tổ Toán – Lý  và Tổ Hóa-Sinh đã phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa. Đây là hoạt động hàng tháng của nhà thằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh toàn trường trước khi bước vào một tuần học tập mới.

TỔ TOÁN- LÝ VÀ HÓA – SINH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ "KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG"

Dự buổi ngoại khóa các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên và học sinh toàn trường.

Buổi ngoại khóa có 2 nội dung chính: Phần 1: phần khởi động gồm các câu hỏi trả lời nhanh các kiến thức về các lĩnh vực toán – lí – hóa – sinh – tin – thể dục

Cô Thương (MC- Tổ Trưởng Tổ Toán - Lý giao lưu với Học Sinh

Phần 2: Giải thích các hiện tượng khoa học đã được úng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Tổ Hóa Làm Thí Nghiệm Hóa Học

Giải thích, lý giải một số thí nghiệm Vật lý- hóa học- sinh học; Giải ô chữ; trả lời nhanh các câu hỏi vui.

Nhãn

Trong cả 2 nội dung, các em học sinh đã hăng hái, tích cực trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức môn Toán học, Vật lý, hóa sinh, sinh và các môn tin thể dục.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Học Sinh THCS Giải Câu Đố xếp hình que diêm

Cô Hoàng Giáo Viên Môn Hóa Học Minh họa bằng bBảng hệ thống tuần hoàn

Hoạt động ngoại khóa của tổ chuyên môn là một trong những hoạt động thường niên của các tổ. Đây là một trong các cách thức giúp các em học sinh có cơ hội được vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, đồng thời tạo thêm niềm vui, niềm yêu thích môn học của các em.

Các em Khối 6 tham gia trả lời câu hỏi

Cô Thương đang minh họa  ứng dụng của khoa học vào cuộc sống

Minh Họa của về tính chất và tác dụng của cáp quang

Em Phạm Thành Trung Trả Lời Câu Hỏ

Em Phạm Thành TRung Lớp 12a2 nhận phần thưởng

Rất đông các em tham gia trả lời các thầy cô trong tổ đưa ra.

các em học sinh trung học cơ sở cũng rất nhanh nhẹn và tham gia tích cực trả lời các câu hỏi

Cô Tạ Thị Ánh ra câu hỏi về lĩnh vực hóa học cho các em

Kết Thúc chương trình các em ra về rất phấn khởi với các món quà từ ban tổ chức chương trình.

Tác giả: Ngọc Công
Năm 2019 : 9.197