SỰ CHUNG TAY CỦA CÁC NHÀ HẢO TÂM TRONG PHÒNG CHỐNG COVID 19

Được sự đồng thuận của Ban Giám hiệu nhà trường, Cô Huỳnh Thị Thanh Huệ - giáo viên bộ môn Tiếng Anh của nhà trường đã kết hợp với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân kịp thời trao tặng đến các em học sinh toàn trường 2000 chiếc khẩu trang y tế, 20 lít nước rửa tay sát khuẩn và 5.100.000 đồng tiền mặt (Năm triệu một trăm ngàn đồng). Mỗi phần quà được chia đều về cho các khối lớp trong toàn trường, số tiền mặt được trao gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.

Sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay ngày 27/4/2020 toàn thể học sinh trường THCS & THPT Phạm  Hồng Thái gồm các khối lớp còn lại (6, 7, 8, 10, 11) đã trở lại trường học tập theo đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai và Sở GD & ĐT Gia Lai.

Trở lại học tập trong điều kiện dịch bệnh chưa dứt, các em học sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng khi các em đến trường. Tuy nhiên, với sự quan tâm, động viên kịp thời của các tổ chức thiện nguyện đã góp phần giảm bớt nỗi lo lắng của Lãnh đạo nhà trường, của giáo viên cũng như phụ huynh và học sinh toàn trường.

Thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc hiện lên trên từng ánh mắt, từng khuôn mặt của các em học sinh khi được trao tặng những phần quà nhỏ làm cho chúng tôi cũng cảm nhận niềm vui như được nhân đôi. Hy vọng những món quà đầy ý nghĩa từ phương xa sẽ đồng hành cùng các em trong suốt mùa dịch, làm các em có thêm động lực và ấm lòng hơn trong mỗi buổi đến trường.

Qua đây, thầy Phùng Văn Khích - Hiệu trưởng nhà trường vô cùng phấn khởi và bày tỏ: Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa. Tôi xin thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình cô Huệ, đến các cá nhân và tổ chức thiện nguyện đã luôn quan tâm, chia sẻ kịp thời với nhà trường, với các em học sinh. Cũng trong không khí đầy xúc động đó, em Rơ Châm Thuế, học sinh lớp 6A2 nói: Em rất bất ngờ và rất vui vì được các cô, chú gửi tặng khẩu trang, nước rửa tay và quà. Em rất biết ơn các cô, chú và sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các cô, chú ấy.

Không chỉ là những món quà bằng hiện vật, chúng tôi cũng được nhận cả những lời động viên tinh thần đầy ý nghĩa mà các anh chị trong Hội thiện nguyện đã nhắn gửi đến toàn thể tập thể sự phạm nhà trường: “Xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã giúp chúng tôi trao tặng những phần quà đến các cháu học sinh. Chúc các thầy, cô và học sinh trường THCS & THPT Phạm Hồng Thái thật nhiều sức khỏe và an toàn trong mùa dịch”.

Trong hoàn cảnh cả nước đang ra sức phòng, chống dịch bệnh thì mỗi một sự quan tâm, mỗi một hành động nhỏ là nguồn động viên rất lớn đến những người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như học sinh trường chúng tôi. Mong rằng những “việc tử tế”, những việc làm đầy ý nghĩa sẽ tiếp tục được lan rộng trong cộng đồng, để tiếp tục kết nối những yêu thương.

Tác giả: Thu Hà
Năm 2021 : 8.446