TRƯỜNG THCS VÀ THPT PHẠM HỒNG THÁI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ TÂM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH CHỒ CHÍ MINH

Cùng hòa trong không khí chào mừng kỉ niệm kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Chiều 11/05/2019, Trường THCS và THPT Phạm Hồng Thái  đã tổ chức hội thi Kể Chuyện về “Tấm gương Đạo đức , Phong cách Hồ Chí Minh ” Năm học 2018 -2019.

Tham dự hội thi có 15 đội đại diện cho các em học sinh bậc học THCS  và Bậc THPT Phạm Hồng Thái tham gia phần thi: Kể chuyện về Bác tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức, chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng)... Thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật những bài học mang ý nghĩa to lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Hội thi nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường, nhất là đẩy mạnh thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua học tốt, rèn luyện chăm, thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh của hội thi:

Đồng Chí Trần Duy Tuấn - Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc cuộc thi

thành phân ban giám khảo cuộc thi

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất 2 giải nhì và 2 giải ba. Giải nhất thuộc về câu chuyện “Chiếc Đồng Hồ Cát” của lớp 11A1 bậc THPT và giải nhất của bậc học THCS thuộc về lớp 8A2.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 62
Tháng 04 : 908
Năm 2021 : 8.445

Trường THPT Phạm Hồng Thái

Địa chỉ: Xã Ia Khươl - Huyên Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại: 0269 3794126 - Email: thptphamhongthai@gialai.gov.vn

                                                                                                                                                                              thptphamhongthai@gmail.com