TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện theo công văn số 1964 ngày 12-11-2019 của Sở GD&ĐT Gia Lai về kế hoạch thực hiện phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông của tỉnh Gia Lai năm học 2019-2020. Với mục tiêu thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường phổ thông, góp phần triển khai hiệu quả kế hoach thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 của tỉnh Gia Lai .

Nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng và thời lượng sử dụng Tiếng Anh và triển khai chỉ thị của Bộ Giáo dục & Đào tạo về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019-2020. Trường THCS&THPT Phạm Hồng Thái, tổ Tiếng Anh – Sử, đặc biệt là nhóm chuyên môn Tiếng Anh phát động phong trào học Tiếng Anh trong trường năm học 2019-2020 đối với tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Nguyễn Thị Thu Uyên - Phát động phong trào 

 

      Mục tiêu cụ thể là xây dựng phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, tạo môi trường để cán bộ, giáo viên, học sinh phát huy hiệu quả năng lực sử dụng ngoại ngữ. Để làm được như vậy tôi mong rằng tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh hãy quan tâm đầu tư, dành nhiều thời gian công sức hơn nữa cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Sẽ giúp chúng ta có cơ hội, khả năng thích ứng, phát triển và hội nhập. Với tầm quan trọng của việc trau dồi, không ngừng nâng cao học và tự học Tiếng Anh trong cán bộ, giáo viên và học sinh là bước khởi đầu cho một chuỗi những hoạt động tiếp theo trong phong trào học tập ngoại ngữ để góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhà trường, tạo môi trường học ngoại ngữ hiệu quả nhất.    

các em học sinh hát các khúc nhạc tiếng Anh trong lễ phát động

 

      Tôi hy vọng cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường nhiệt tình hưởng ứng phong trào này. Tôi tin chắc rằng, từ phong trào này, năng lực ngoại ngữ của các em học sinh trường ta sẽ được cải thiện và tiến bộ trong thời gian tới, tạo thêm nhiều cơ hội để trường ta giao lưu với các trường bạn trong cụm và xa hơn nữa là giao lưu với các trường trên địa bàn tỉnh.

Hai em học sinh hát tiếng Anh chào mừng buổi lễ

 

      Đối với các em học sinh, cô cũng biết rằng, với đặc thù địa bàn của chúng ta ở đây ít có điều kiện để các em học thêm ở các trung tâm ngoại ngữ, không có điều kiện tiếp xúc với người bản ngữ nên môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh của các em còn nhiều hạn chế song cô hy vọng các em cố gắng hết sức mình, các em tự tìm tòi học hỏi bạn bè, qua báo đài, qua mạng xã hội … để tự nâng cao kiến thức về ngoại ngữ của mình, cố gắng giao tiếp với các bạn trong lớp bằng Tiếng  Anh bước đầu từ những câu đơn giản nhất, cô chắc chắn dần qua thời gian các em sẽ tự tin hơn, tiến bộ hơn về môn Tiếng Anh của mình. Các em có đồng ý với cô như vậy không?

Trong năm học này, nhóm chuyên môn Tiếng Anh triển khai 2 hoạt động cụ thể như sau:

- Hoạt động 1: Phối hợp với Đoàn trường triển khai phong trào “Trang trí lớp học” (Bắt đầu tuần 16 này )

      Đối với các lớp THPT, các em trang trí góc sáng tạo trong lớp mình, các em có thể vẽ tranh, có thể sưu tầm hình ảnh hoặc làm mô hình tùy theo khả năng của mình theo chủ đề ngày Quân đội nhân dân VN 22/12 và ngày học sinh sinh viên 9/1 có sử dụng từ Tiếng Anh hoặc các khẩu hiệu bằng Tiếng Anh

      Đối với các lớp THCS, các em chưa có góc sáng tạo thì các em trang trí lớp học theo ý tưởng của mình, có sử dụng từ, khẩu hiệu Tiếng Anh hay những câu nói nổi tiếng (liên quan đến học tập) bằng Tiếng Anh.

      * Đoàn trường sẽ chấm điểm phần  trang trí của các lớp, cụ thể điểm, cách chấm do Đoàn trường đưa ra

- Hoạt động 2: Tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh trong trường

+ Đối tượng tham gia: Học sinh yêu thích bộ môn Tiếng Anh, các em có nguyện vọng bồi dưỡng, rèn luyện và nâng cao khả năng Tiếng Anh

+ Chủ nhiệm CLB là cô Nga – GV Tiếng Anh sẽ phụ trách CLB này, tất nhiên là có sự hỗ trợ của các cô giáo thuộc nhóm chuyên môn Tiếng Anh.

+ Ban cố vấn: Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn và Đoàn trường.

* Quyền lợi:

- Các em được tham gia, được tư vấn giúp đỡ những khó khăn trong quá trình học Tiếng Anh.

- Được tham gia các chương trình phối hợp giữa CLB với các tổ chức trong và ngoài nhà trường để nâng cao trình độ Tiếng Anh

- Các em có quyền đưa ra ý kiến đóng góp xây dựng câu lạc bộ.

* Nghĩa vụ:

- Chấp hành nghiêm chỉnh qui chế của CLB

- Tích cực tham gia các hoạt động của CLB

- Tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng và hoàn thiện CLB.

      Nội dung hoạt động cụ thể của CLB sẽ được cô Nga triển khai trong thời gian tới, sau khi các em thi xong HK I.

Trên đây là buổi phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường THCS &THPT Phạm Hồng Thái năm học 2019-2020 của nhóm CM Tiếng Anh, tổ Tiếng Anh-Sử. Tôi mong rằng trường ta, tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng để phong trào đạt kết quả cao .

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Uyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 98
Tháng 06 : 1.106
Năm 2021 : 14.469

Trường THPT Phạm Hồng Thái

Địa chỉ: Xã Ia Khươl - Huyên Chư Păh - Tỉnh Gia Lai
Điện thoại: 0269 3794126 - Email: thptphamhongthai@gialai.gov.vn

                                                                                                                                                                              thptphamhongthai@gmail.com